เปลี่ยนบรรยากาศให้ผ่อนคลายด้วยวิธี เพิ่มกลิ่นหอมในบ้าน แบบง่ายๆ

posted in: Blog | 0

 

นอกจากการตกแต่งบ้านที่สวยงาม บรรยากาศที่หอมสดชื่น ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้สมาชิกทุกคนในบ้านนั้น รู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขยิ่งขึ้น ดังนั้น Idealize จึงไม่พลาดที่จะหยิบ 5 วิธีแบบง่ายๆ ช่วย เพิ่มกลิ่นหอมในบ้าน มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

เพิ่มกลิ่นหอมในบ้าน

1.ทำความสะอาด ปัดกวาดเช็ดถูอย่างสม่ำเสมอ เปิดผ้าม่านให้แสงแดดส่องเข้ามา เพื่อช่วยลดกลิ่นอับ แถมยังช่วยให้บ้านของเรานั้นสะอาดอีกด้วย

ต้นไม้
2.ต้นไม้ฟอกอากาศ เช่น เดหลี เขียวหมื่นปี พลูด่าง ฯลฯ การหาต้นไม้มาปลูกในบ้าน นอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่นแล้ว ต้นไม้เหล่านี้ยังช่วยฟอกอากาศ และที่สำคัญยังเพิ่มกลิ่นหอมๆ ให้กับบ้านได้อีกด้วย

3.เลมอนและโรสแมรี่ วิธีก็ง่ายๆ แค่นำเลมอนและโรสแมรี่มาผสมลงในน้ำ พร้อมกลิ่นวนิลานิดหน่อย แล้วนำไปใส่ภาชนะ วางไว้ตามจุดต่างๆ ของบ้าน เท่านี้ก็ถือเป็นการเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านของเราได้ด้วยเช่นกัน

ดอกไม้
4.ดอกไม้ หากที่บ้านไหนปลูกดอกไม้หอมๆ ไว้ในสวน ก็สามารถนำดอกไม้เหล่านั้นมาจัดใส่แจกันแล้ววางไว้ตามจุดต่างๆ ที่เหมาะสม นอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านแล้ว ยังเพิ่มความหอมได้อีกด้วย

มะนาว
5.มะนาว วิธีก็แค่นำเบกกิ้งโซดา 1/8 ถ้วย ผสมกับน้ำอุ่น 2 ถ้วย ตามด้วยน้ำมะนาว 1/2 ถ้วย จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วเทใส่ขวดฟ็อกกี้ เท่านี้ เพื่อนๆ ก็จะมีสเปรย์สูตรธรรมชาติไว้ใช้ แถมยังหอมสดชื่นอีกด้วย

หากเพื่อนๆ คนไหนอยากเพิ่มกลิ่นหอมสดชื่นให้กับบ้าน ก็อย่าลืมลองนำวิธีที่เราหยิบมาฝากกัน ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ ถือเป็นการช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านให้น่าผ่อนคลายยิ่งขึ้น