เคล็ดลับ แต่งสวนระเบียงคอนโด เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ดูสดชื่นและมีชีวิตชีวา

posted in: Blog | 0

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียในการตกแต่งระเบียงหน้าห้องคอนโด ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะ  เรามีเคล็ดลับ แต่งสวนระเบียงคอนโด มาฝากทุกคนกัน เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียว ทำให้บรรยากาศรอบๆ ห้องนั้นดูสดชื่นและน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

แต่งสวนระเบียงคอนโด

1.สวนแขวน เพิ่มความสดชื่นให้มุมระเบียงหน้าห้องดูสดชื่นและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ด้วยการประดับจัดเป็นสวนแขวน ตกแต่งไว้ตามมุมต่างๆ ช่วยทำให้บรรยากาศดูสดใส ร่มรื่น และที่สำคัญประหยัดพื้นที่อีกด้วย

 

Image result for กระถางต้นไม้เล็กๆ

2.กระถางต้นไม้เล็กๆ น่ารักๆ จัดวางกระถางต้นไม้เล็กๆ จัดเป็นมุมสวนสุดร่มรื่นบริเวณริมระเบียง แต่หากใครต้องการเพิ่มสีสัน เพื่อนๆ อาจจะลองทาสี ตกแต่งหรือเพิ่มลวดลายเล็กๆ น้อยๆ ให้กระถางต้นไม้ ก็ช่วยทำให้สวนของเราดูน่ารักแถมสดชื่นยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Image result for สวนหิน

3.สวนหิน ประดับตกแต่งเพิ่มความสวยงามให้สวนริมระเบียงของเรานั้นดูลงตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยการจัดตกแต่งโรยหิน พร้อมจัดวางกระถางต้นไม้รอบๆ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้สวนของเราดูสวยงามยิ่งขึ้น

Image result for มุมพักผ่อนชิลล์ๆ

4.จัดมุมพักผ่อนชิลล์ๆ เพิ่มมุมพักผ่อนแบบสบายๆ บริเวณริมระเบียง โดยเพื่อนๆ อาจจะจัดเป็นเบาะรองนั่งแบบนุ่มๆ พร้อมโต๊ะตัวเล็กๆ ไว้สำหรับนั่งเล่นอ่านหนังสือแบบชิลล์ๆ รับลมเย็นๆ ก็ถือเป็นการเพิ่มมุมพักผ่อนไปในตัวเหมือนกันนะ

การจัดตกแต่งเพิ่มพื้นที่สีเขียวเล็กๆ นอกจากจะช่วยส่งเสริมทำให้บรรยากาศรอบๆ นั้นดูร่มรื่นยิ่งขึ้นแล้ว สิ่งนี้ยังช่วยทำให้ห้องของเรานั้นดูน่าอยู่และน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย