เช็กด่วน 4 สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงไม่ควรนำไปไว้ใน ห้องนอน

posted in: Blog | 0

 

ภายใน ห้องนอน ของเรานั้น แน่นอนว่าจะต้องประกอบไปด้วยสิ่งของต่างๆ มากมาย แต่เพื่อนๆ ทราบกันไหมคะว่า มีบางสิ่งที่เราควรหลีกเลี่ยงและไม่ควรนำไปไว้ในห้องนอน เพื่อช่วยให้การพักผ่อนของเรานั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ว่าแต่สิ่งเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ

Related image

1.สิ่งของที่เราไม่ได้ใช้ สิ่งของต่างๆ ภายในห้อง หากมีสิ่งไหนที่เราไม่ได้งาน เช่น เสื้อผ้า หนังสือ ฯลฯ ควรจัดการคัดแยกสิ่งของต่างๆ ให้เรียบร้อย แล้วนำไปไว้ในห้องเก็บของ เพราะการตั้งสิ่งของที่ไม่ได้ใช้งานเหล่านี้ไว้ในห้อง นอกจากจะทำให้ห้องนั้นดูรกแล้ว ยังถือเป็นการเพิ่มแหล่งสะสมฝุ่นละอองอีกด้วย

 

Image result for snack

2.อาหารและขนม หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารและขนมในห้องนอน เพราะหากมีเศษอาหารหรือเศษขนมร่วงหล่น อาจส่งผลทำให้มีสิ่งที่ไม่ได้รับเชิญ ไม่ว่าจะเป็น มด แมลงสาบ และอื่นๆ เข้ามาในห้องของเราได้

 

Image result for office table in bedroom

3.โต๊ะทำงาน ห้องนอนถือเป็นห้องสำคัญที่เราใช้พักผ่อน ฉะนั้นเพื่อให้การพักผ่อนของเรานั้นเพียงพอและเต็มที่ที่สุด จึงไม่ควรจัดวางมุมโต๊ะทำงานไว้ เพราะสิ่งนี้อาจส่งผลให้เกิดความรู้สึกเครียดหรือกังวลได้

 

Image result for pets

4.สัตว์เลี้ยง การนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปนอนในห้อง อาจเป็นสาเหตุที่ส่งผลให้เรานอนหลับไม่สนิทได้ เนื่องจากการส่งเสียงรวมไปปัจจัยอื่นๆ

นอกเหนือจากการจัดสิ่งของต่างๆ ในห้องนอนแล้ว การทำความสะอาดก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญที่ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนของเรานั้นดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น