เทคนิค จัดบ้าน ให้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายยิ่งขึ้น

posted in: Blog | 0

การทำความสะอาดบ้านถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญ ที่ช่วยส่งเสริมทำให้บรรยากาศภายในบ้านของเรานั้นดูน่าอยู่และน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเราจึงไม่รอช้า ขอหยิบ 3 เทคนิค จัดบ้าน เพื่อช่วยให้การทำความสะอาดนั้นง่ายยิ่งขึ้น มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกันค่ะ

 

จัดบ้าน

 

1.เคลียร์สิ่งของ สิ่งของชิ้นไหนที่เราไม่ค่อยได้ใช้งาน ควรจัดเก็บโดยการคัดแยกประเภทสิ่งของต่างๆ ใส่กล่องให้เรียบร้อย แล้วนำไปจัดเก็บในห้องเก็บของ เพราะข้าวของเครื่องใช้ที่เราไม่ค่อยได้ใช้งาน หากจัดวางไว้โดยไม่ได้ใช้ประโยชน์ นอกจากจะเป็นแหล่งสะสมฝุ่นละอองแล้ว ยังส่งผลให้การทำความสะอาดบ้านนั้นยากยิ่งขึ้นอีกด้วย

2.จัดของให้เป็นระเบียบ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่จัดวางไม่เป็นระเบียบถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลทำให้ขั้นตอนในการทำความสะอาดบ้านนั้นยากยิ่งขึ้น ฉะนั้นเราควรจัดเก็บข้าวของต่างๆ ภายในบ้าน ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอๆ นอกจากจะช่วยให้การทำความสะอาดนั้นง่ายยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านดูน่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

3.ทำความสะอาดประจำวัน การทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอในทุกๆ วัน วันละนิดวันละหน่อย เช่น วันนี้กวาดบ้าน วันต่อไปจัดของ และวันถัดไปเคลียร์สิ่งของต่างๆ เป็นต้น ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยทำให้บ้านของเราสะอาดและน่าอยู่แล้ว ยังถือเป็นการช่วยให้การทำความสะอาดไม่หนักเกินไปอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 เทคนิคในการจัดบ้านเพื่อช่วยให้การทำความสะอาดนั้นง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ