โปร่งสบายน่าพักผ่อนด้วยเคล็ดลับง่ายๆในการ จัดห้องนอน

posted in: Blog | 0

อากาศภายในห้องนอนที่ไม่ถ่ายเท ข้าวของวางเกะกะเต็มห้องไปหมด ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ห้องนอนของเรานั้นดูอึดอัดและไม่น่าพักผ่อน

ฉะนั้นหากใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ และกำลังมองหาวิธีปรับเปลี่ยนห้องนอนใหม่อยู่ เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ในการ จัดห้องนอน มาฝากกันค่ะ

 

จัดห้องนอน

1.แบ่งสัดส่วนให้ชัดเจน เพื่อให้บรรยากาศภายในห้องนอนดูโปร่ง สบาย ควรแบ่งโซนต่างๆ ให้เป็นสัดส่วน เช่น โซนแต่งตัว โซนพักผ่อน รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในห้อง จัดเก็บใส่ลิ้นชักให้เรียบร้อย เพื่อช่วยทำให้ห้องดูไม่รก

 

Related image

2.ผ้าม่าน เปิดผ้าม่านให้แสงแดดจากภายนอกส่องเข้ามา ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้บรรยากาศในห้องนอนดูโปร่งยิ่งขึ้น แถมยังช่วยฆ่าเชื้อโรคไปในตัวอีกด้วย

Image result for multi function furniture

3.เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่น การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่น อย่างเช่น เตียงนอนหลากฟังก์ชั่นที่สามารถใช้เก็บของได้ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้องนอนของเราได้แล้ว ยังถือเป็นการเพิ่มพื้นที่ ทำให้ห้องดูโปร่งและโล่งยิ่งขึ้น

 

A Small Industrial Apartment With A Home Office & Blue Decor

4.เตียงนอน การจัดวางเตียงนอนให้ชิดผนังฝั่งใดฝั่งหนึ่ง ถือเป็นการเพิ่มพื้นที่ภายในห้อง ช่วยทำให้บรรยากาศในห้องดูโปร่ง มีพื้นที่ใช้งานมากยิ่งขึ้น แถมยังไม่เกะกะทางเดินอีกด้วย

เพียงเท่านี้บรรยากาศในห้องนอนของเราก็จะดูโปร่ง สบายและน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาวิธีในการจัดห้องนอน อย่างไรก็อย่าลืมลองนำเคล็ดลับที่เราได้หยิบมาฝากไปลองปรับใช้กันดูนะคะ