4 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ทนแดด ได้ดีร้อนแค่ไหนก็ไม่กลัว

posted in: Blog | 0

 

ต้นไม้ อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยส่งเสริมบรรยากาศภายในบ้านให้ดูร่มรื่น ช่วยบังแดด บังลม ทำให้บ้านของเราดูเย็นสบายและน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาต้นไม้มาปลูกในบ้าน แอดมินเลยขอหยิบ 4 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ทนแดด มาฝากทุกคนกันค่ะ

 

ต้นไม้ปลูกในบ้าน ทนแดด

1.สาวน้อยประแป้ง ไม้ประดับอีกหนึ่งชนิด โดยใบมีลักษณะยาวเรียว พื้นใบเป็นสีเขียว ตรงกลางด่างสีขาว ครีมหรือเหลือง ซึ่งสาวน้อยประแป้งเป็นต้นไม้ที่เลี้ยงง่าย ต้องการแสงแดดมาก ชอบอากาศที่ค่อนข้างชื้น ส่วนปริมาณน้ำ เพื่อนๆ ควรระมัดระวังไม่ควรรดน้ำมากจนไปเกิน เพราะอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ก้านนั้นเน่าได้

สับปะรดสี

2.สับปะรดสี ไม้ประดับที่มีใบเป็นกลีบแข็งๆ แผ่ออกข้างๆ ใบมีลวดลายและสีสันที่สวยงาม นอกจากนี้ยังถือเป็นพันธุ์ไม้ประดับอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยม เนื่องจากดูแลง่าย ทนแล้งได้ดี ชอบแสงแดด ควรจัดตั้งบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก ส่วนการรดน้ำ สามารถรดได้ตามปกติ แต่หากน้ำประปามีคลอรีนมาก จะทำให้บริเวณใบมีคราบขาวๆ เกิดขึ้นได้ ฉะนั้นทางที่ดี พักน้ำให้ตกตะกอนก่อนแล้วค่อยนำไปรด

ต้นเข็ม

3.ต้นเข็ม เป็นไม้พุ่ม และถือเป็นต้นไม้มงคลอีกหนึ่งชนิด สามารถปลูกได้ทั้งในกระถางและปลูกลงดิน ต้นเข็มเป็นต้นไม้ที่ชอบแสงแดดจัด ส่วนปริมาณน้ำ ควรรดน้ำในปริมาณปานกลาง ประมาณ 3 – 5 ครั้งต่อสัปดาห์

ต้นจั๋ง

4.ต้นจั๋ง เป็นพืชในตระกูลปาล์ม สามารถปลูกได้ทั้งในกระถางและลงดิน นิยมนำมาปลูกเพื่อจัดตกแต่งสวนและปลูกในอาคาร โดยลักษณะใบของต้นจั๋งจะเป็นสีเขียวเข้ม ใบแตกออกจากกันเป็นแฉก ประมาณ 5 – 10 ใบ ทนทาน ไม่ต้องการปริมาณน้ำมากและชอบแสงแดดมาก

จบไปแล้วกับ 4 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ทนแดด ที่เราได้หยิบมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ