5 เทคนิคแต่งบ้าน แบบง่ายๆให้ดูสดชื่นและน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น

posted in: Blog | 0

 

การประดับตกแต่งหรือเพิ่มเติมสิ่งเล็กๆ เพื่อช่วยส่งเสริมบรรยากาศให้บ้านของเรานั้นดูสดชื่น ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้บ้านดูน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น ดังนั้นเพื่อช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศในบ้านดูมีชีวิตชีวา เราไปชม 5 เทคนิคแต่งบ้าน แบบง่ายๆ กันเลยดีกว่า

เทคนิคแต่งบ้าน

1.กระถางต้นไม้ จัดต้นไม้เล็กๆ ใส่กระถางน่ารักๆ จัดวางไว้ตามมุมต่างๆ ที่เหมาะสมภายในห้อง ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยปรับบรรยากาศ ทำให้ห้องดูสดชื่นและมีชีวิตชีวา แถมผ่อนคลายสบายตาอีกด้วย

แจกันดอกไม้

2.แจกันดอกไม้ จัดวางตกแต่งมุมต่างๆ ภายในบ้านด้วยแจกันดอกไม้หอมๆ เสริมสร้างบรรยากาศให้ห้องดูสวยงาม แถมดูผ่อนคลายและน่าพักผ่อนกว่าเดิมอีกด้วย

สวนแขวน

3.สวนแขวน อีกหนึ่งไอเดียง่ายๆ ในการประดับตกแต่งสวนแขวนไว้ตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่น ทำให้บรรยากาศในบ้านดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นแล้ว ยังประหยัดพื้นที่อีกด้วย

สวน

4.เพิ่มมุมพักผ่อนรับลมชิลล์ๆ เพิ่มมุมนั่งเล่นชิลล์ๆ ในสวนด้วยการจัดชุดเก้าอี้หรือจะเป็นชิงช้าขนาดเล็ก ไว้สำหรับนั่งจิบกาแฟยามเช้าหรือจะนั่งพักผ่อนรับลมในยามเย็นก็ได้เช่นกัน

หน้าต่าง

5.เปิดหน้าต่าง การเปิดหน้าต่างในบ้าน อีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่ช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านนั้นดูโปร่ง สบาย ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกยิ่งขึ้น

เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นการช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านของเราให้ดูสดชื่นและน่าพักผ่อนกว่าเดิมได้แล้ว