9 ลาย ทางเดินในสวน เก๋ๆ จากวัสดุหาง่ายสำหรับคนรักสวนโดยเฉพาะ

posted in: Blog | 0

 

สวนคือโซนสีเขียวแสนร่มรื่นในรั้วบ้านที่เราสร้างขึ้นเพื่อไว้ใช้พักผ่อน พักสายตาจากความเหนื่อยล้าเคร่งเครียดมาทั้งวัน ดังนั้น การตกแต่งสวนจึงจำเป็นจะต้องสวย ดึงดูดสายตาให้เรามองได้เพลินๆ ทั้งวี่วัน ดังนั้น ขั้นแรกในการจัดสวน ก็ต้องจัดเรียงให้เป็นสัดเป็นส่วนด้วยการสร้าง ทางเดินในสวน เสียก่อน

ทางเดินในสวน

ทางเดินในสวน

รูปแบบของทางเดินในสวนมีความสำคัญมากทีเดียว เพราะเป็นมากกว่าแค่เส้นนำทางเราไปสู่จุดหมาย แต่สำหรับ ทางเดินในสวนที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีแล้วนั้นจะมอบวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม น่าตื่นตาตลอดระยะทางที่ปูนำไป  ได้เห็นสีสันที่หลากหลาย รูปทรงที่แตกต่าง จากมุมมองต่างๆ ตลอดเส้นทาง นอกจากนี้ รูปแบบของเส้นทางก็มีผลต่อการทอดน่องชมสวน สวนที่ปูทางเดินโค้ง จะมอบความรู้สึกเหมือนได้เดินทาง แถมยังทำให้เข้าชมสวนได้หลากหลายมุมมอง ในขณะที่ทางเดินแบบเส้นตรง จะทำให้เดินผ่านไปโดยเร็วมากกว่าจะได้เสพสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ  ทางเดิน

สวนหิน

ทางเท้า

ทางเดินในสวน ที่ดีจะสามารถนำเราไปสู่จุดชมวิวต่างๆ ได้ทีละจุด ระหว่างทางก่อนถึงจุดสุดท้าย ซึ่งเป็นมุมพักผ่อนในสวน สระว่ายน้ำ หรือ แปลงผักสวนครัว ดังนั้นรูปร่างและขนาดของทางเท้าจึงเป็นเรื่องสำคัญ อันส่งผลต่อสีสันและวัสดุที่เราจะใช้ปูทางเท้านี้ด้วย ซึ่งหากทางเดินสวนใหญ่ขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งเพิ่มมุมมองให้ได้ชมสวนได้หลากหลายและน่าตื่นตายิ่งขึ้นไปอีก

ลายทางเท้า

หินกรวด

ดังนั้นลองเลือก ทางเดินในสวน ที่เรานำเสนอมาให้คุณได้ชมกันในวันนี้ดูค่ะ จะนำไปประยุกต์กับวัสดุที่คุณมี หรือ นำไอเดียเหล่านี้ไปต่อยอดเป็นลวดลายใหม่ๆ ของคุณเองก็ยังได้ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เชิญชมต่อได้เลยค่ะ

จัดสวน

จัดสวน

อย่าลืมว่า อะไรๆ ก็สามารถนำมาตกแต่งเป็นทางเดินในสวนได้เช่นกัน ตามแต่ที่คุณชอบ และ คุณสมบัติของวัสดุที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ต้องไม่ลื่น และดูแลง่าย เพื่อความปลอดภัยของสมาชิกในบ้านด้วยนะคะ

ที่มาจาก mykarmastream.com