Tiny Patio – รวมไอเดีย มุมนั่งเล่นในสวนขนาดกำลังดี เพื่อวันพักผ่อนแสนสบาย

posted in: Blog | 0

 

หากใครกำลังมองหา มุมนั่งเล่นในสวน ไม่ว่าจะเป็นมุมเล็กๆ ตรงระเบียง แปลงผัก หรือชานบ้านอยู่ล่ะก็ วันนี้ Idealize จะชวนมาแปลงโฉมพื้นที่เหล่านั้น ด้วยไอเดียการตกแต่งแบบง่ายๆ ให้กลายเป็นมุมนั่งเล่นแบบน่ารักๆกันค่ะ

เริ่มตกแต่ง มุมนั่งเล่นในสวน ได้ง่ายๆ เพียงแค่ลองหาชุดโต๊ะเก้าอี้ หรือม้านั่งยาวดีไซน์เก๋สักตัวมาตั้งวาง จัดองศาให้เข้าที่ แล้วตกแต่งบริเวณโดยรอบให้น่ามอง เพียงเท่านี้ ในวันที่อากาศปลอดโปร่ง มีลมพัดอ่อนๆ แสงแดดไม่แยงตา มีหรือที่อยากจะลุกออกไปไหน บางทีอาจจะนอนเพลินจนลืมเวลากันเลยก็ได้ค่ะ

1. มุมนั่งเล่นในแปลงสวนผัก

หลายๆ บ้าน เริ่มมีไอเดียในการทำแปลงผักหรือพื้นที่สวนครัวหลังบ้านแบบน่ารักๆ กันมากขึ้น  อาจลองหาเก้าอี้ไม้หรือโต๊ะไม้ไปวาง สำหรับนั่งพักเวลาทำสวนหรือวางของเล็กน้อย และ อาจปลูกสมุนไพรที่ช่วยไล่ยุง ไล่แมลง หรือ มีกลิ่นหอม เพิ่มเติม ลงไปในแปลงผัก เพื่อให้การนั่งเล่นสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ

มุมนั่งเล่นในสวน
ภาพจาก www.the-season.net

มุมนั่งเล่นในสวน
ภาพจาก https://ameblo.jp

2. นั่งเล่นชิวๆ ที่ชานบ้าน

ในสภาพอากาศร้อนๆ อย่าง ประเทศไทย มุมนั่งเล่นพักผ่อนแบบกึ่งเอ๊าต์ดอร์ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ลองจัดหาเก้าอี้ที่นั่งสบายๆ สามารถเอนกายได้สักตัวมาจัดวางไว้ใต้หลังคาแบบเปิดโล่งหรือหลังคาใสมองเห็นท้องฟ้าและเงาของต้นไม้ใหญ่ แล้วตกแต่งบรรยากาศโดยรอบให้โปร่งโล่ง เพื่อให้ลมสามารถพัดผ่านและอากาศถ่ายเทได้สะดวก

มุมนั่งเล่นในสวน
ภาพจาก https://i.pinimg.com
มุมนั่งเล่นในสวน
ภาพจาก i.pinimg.com

3. มุมสวนอังกฤษริมกำแพง

พื้นที่นั่งเล่นริมรั้วกำแพงเข้ากันได้ดีกับสวนสไตล์อังกฤษที่ตกแต่งแบบวินเทจนิดๆ จัดวางชุดเก้าอี้เหล็ดดัดแบบคลาสสิคบนพื้นหินหรือพื้นกรวด ติดผนังอิฐในโทนสีอ่อนที่ลดทอนความแข็งกระด้างด้วยไม้เลื้อย แล้วปลูกไม้พุ่ม ไม้ดอก โดยรอบเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้สวยหวาน สดชื่น เพียงเท่านี้ก็พร้อมสำหรับการจิบน้ำชาในยามบ่ายแล้วค่ะ

มุมนั่งเล่นในสวน
ภาพจาก selinalake.blogspot.com
มุมนั่งเล่นในสวน
ภาพจาก www.hgtv.com

4. รับลมริมระเบียง

พื้นที่ระเบียงอย่าปล่อยให้ว่างเปล่าหรือมีไว้สำหรับนกพิราบ ลองแปลงโฉมให้กลายเป็นที่พักผ่อนนั่งเล่นแบบสบายๆ กันดีกว่าด้วยการจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้ แล้วเพิ่มความเขียวของพื้นที่ให้น่ามอง อย่าง ไม้กระถาง หรือ ผนังสวนแนวตั้ง ยิ่งถ้าหากมุมมองหน้าระเบียงมีต้นไม้ใหญ่อีกซักต้นก็จะยิ่งสดชื่น แต่อย่าลืมหลบลมร้อนจากคอมเพรสเซอร์แอร์กันซะหน่อยนะคะ

มุมนั่งเล่นในสวน
ภาพจาก weheartit.com

มุมนั่งเล่นในสวน
ภาพจาก https://fbcdn-sphotos-d-a.akamaihd.net

5. ม้านั่งยาวข้างทางเดิน

เดินเรื่อยๆ ก็ต้องมีเมื่อยกันบ้าง ถ้าหากตามแนวทางเดินยังมีที่ว่างเหลืออยู่ ลองหาม้านั่งยาวพร้อมหมอนอิงมาวางไว้สักตัว ให้เป็นมุมนั่งเล่นแบบประหยัดพื้นที่ แทรกไว้ในสวนรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สวนโมเดิร์น สวนอังกฤษ สวนทรอปิคอล ก็สามารถเข้ากันได้ดีกับม้านั่งยาวทุกรูปแบบ แต่อาจเพิ่มลวดลายของปลอกหมอนหรือเบาะรองนั่งให้สไตล์ชัดเจนมากยิ่งขึ้นก็ได้ค่ะ

มุมนั่งเล่นในสวน
ภาพจาก https://fancydecors.co

มุมนั่งเล่นในสวน
ภาพจาก https://i.pinimg.com